TRƯỜNG TH PHÚC XUÂN THAM GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước tham gia hiến máu tình nguyện của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ngày 25/07/2020 các đồng chí đoàn viên, đoàn thanh niên trường TH Phúc Xuân  đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức.

Ngoài các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ do Nhà trường phát động, các đồng chí đoàn viên cũng tham gia các phong trào do các Hội, đoàn tổ chức. Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, các đoàn viên luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.

Một trong những nét đẹp đời thường tiêu biểu cho phong trào này đó là: Cô Nguyễn Thị Thao, Nguyễn Thị Thu Hường. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình.

Dưới đây là những hình ảnh: