Trường Tiểu học Phúc Xuân tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh Năm học 2019-2020

Căn cứ Thông tư Liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác Y tế trường học;
Căn cứ Kế hoạch của Trường Tiểu học Phúc Xuân năm học 2019 - 2020;
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học; kế công tác y tế học đường năm học 2019-2020.  Ngày 23/6/2020 trường Tiểu học Phúc Xuân đã kết hợp với trạm y tế xã Phúc Xuân tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho 100% học sinh trong nhà trường. Các nội dung khám đó là: Đo thị lực, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám hệ da, cơ, xương và hệ vận động….Đây là việc làm hàng năm mà y tế học đường nhà trường kết hợp với trạm y tế xã Phúc Xuân với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho HS, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt kết quả cao.

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp cán bộ y tế trường TH Phúc Xuân có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học năm học 2019-2020. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho HS ngày càng tốt hơn. Qua đó, nâng cao nhận thức cho HS về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Cán bộ y tế xã Phúc Xuân khám sức khỏe định kì cho h/s.

Học sinh tham gia khám thị lực